Sưu tầm ý kiến: Nệm nuớc có ảnh hưởng cho bé không?

Giới thiệu với bạn một số suy nghĩ và câu chuyện trong cuộc sống về nệm nước.
Câu hỏi của một mẹ trên diễn đàn trẻ nhỏ:
Thời tiết nóng thế này mình có cần mua nệm nuớc cho bé nằm không? có ảnh hưởng gì đến da bé không vậy?Mẹ có kinh nghiệm thì chia sẻ với mình với nhé.Bạn nên đọc thêm bài viết:Những ý kiến cho rằng sử dụng nệm nước tốt cho bé:Một ý kiến khá hay– Êm ái.– Mát mẻ.– Giúp cho giấc ngủ sâu hơn.– Trẻ con mà lăn lên bò choài mà có đệm ở dưới tất nhiên là rất yên tâm khi va đập là không bị đau.– Ở bệnh viện người ta dùng cho bệnh nhân, tác dụng chống loét.– Dễ vệ sinh, các em bé nhà ta cứ đái, cứ tè thoải mái, lau cái là sạch.– Có loại đệm nước mới của Thiên Thanh năm nay chất dày dặn, rãnh ngăn sâu lắm, thoát mồ hôi mà không bí đâu.– Một cái quạt, một cái đệm nước = dùng điều hòa! Mà lại kô khô da.Những ý kiến về việc không nên sử dụng nệm nước cho trẻ:Khi nằm nên cẩn thận lót thêm 1 cái khăn hoặc ga của nệm nhé!Câu trả lời dài nhất


Sưu tầm ý kiến: Nệm nuớc có ảnh hưởng cho bé không?

Trời Sài Gòn TPHCM  dạo này nắng nóng lắm, bé mình nổi mẩn đỏ li ti khắp người rồi. Khổ ghê! Tôi thấy ở Nhật họ dùng gối nước cho bé phổ biến lắm, thực ra nó còn đỡ hại hơn dùng điều hòa. Chắc vấn đề là ở chỗ gối nước của bọn nó tốt và an toàn hơn của mình.
Em thì chưa cho bé nhà em nằm, có một mua cái nệm nước rồi. Nhưng có lẽ bé này bé khác hay sao chứ, con của bạn em nằm từ nhỏ đến lớn đâu có bị ho hay viêm phổi gì đâu.
Chắc là do chất lượng và kết cấu của nệm. Bé nhà em được tặng một cái nệm nước nằm rất mát mà không thấy bệnh gì cả. Đặc điểm lạ là nệm mỏng dính như thảm, không có ô ô dày lên nên rất thẳng lưng, không sợ ảng hưởng xương của bé.
Mình cũng mua cho con một cái 50×90 150 giá nghìn, mỏng và mát, từ khi được 4 tháng giờ 5 tháng rồi không thấy ho hay viêm phổi gì cả, bé đó chắc đã bị từ trước.
Chỉ nên sử dụng khi trời nóng quá thôi, và khi sử dụng cho trẻ thì không nên cho nằm quá lâu là được. Biết cách sử dụng sẽ rất tốt
Tôi nêu ra một số ưu điểm của đệm nước, gối nước nhé:
Như ông ngoại nhà tớ thì không thể thiếu cái đệm ấy được, mà hồi xưa chưa chồng, anh con rể tương lai chỉ tặng có mỗi một cái, trời nóng túa mồ hôi mà ông nhất định không nhường.
Nhược điểm của nó là vào mùa lạnh, nằm là rét run ngay Mẹ nào mà bất cẩn mùa đông mà cho con nằm đệm nước y như rằng … thế nên người mẹ là rất quan trọng, cho dù các sản phẩm có tuyệt vời đến đâu đi nữa.
Theo mình đừng mua nệm nước mẹ nó ơi, nệm nước mát thật, nhưng con mình còn nhỏ, xương sống chưa hoàn chỉnh, nằm trên đó không chắc chắn. Rồi cơ thể có ra mồ hôi thì nệm nước cũng không thấm hút được, lạnh lưng con dễ viêm phổi lắm.
Em nghe nói nằm nệm nước dễ bị viêm phổi cho bé lắm
Trời nóng chị chịu khó mặc đồ mát mẻ cho bé, mở cửa sổ nhà cho thông thoáng, là được mà.
Em cũng nghĩ thời tiết nóng mẹ có thể lau mát hoặc quạt nhẹ nhẹ cho bé, không nên mua nệm nước bé sẽ dễ rất cảm sốt và đôi lúc còn ảnh hưởng đến da.
À, mình nhớ một trường hợp bạn mình có mua cho bé nằm, bạn í cẩn thận lót khăn lên trên nữa, nhưng khi con ngủ bé trở mình, lăn qua lại thị khăn cũng bị cuốn chỗ khác, con thì vẫn nằm trên nệm. Sau đó bé bị sốt gần cả tuần vì bị nhiễm lạnh đó mẹ gà con bé xíu ơi
Ối trời, nghe các mẹ nói mà em hết hồn, may mà mình chưa vội quyết định. Thôi thì quay về cái máng lợn cũ là đôi chiếu manh lót trên tấm nệm Kymdan vậy, hihi. Tưởng đâu có nước thì sẽ mát, ai dè đâu. Vậy chắc chỉ nên dùng cho người lớn thôi nhỉ.
Nệm nước đa phần hàng TQ nữa, mà hàng TQ thì mình cũng ko dám xài, với nghĩ nước mà nằm trên lưng nhiều cũng không tốt, muốn mát mẹ cho bé nằm chiếu mở quạt nhẹ cũng uki mà.
Người lớn mình khi nằm cũng k nên nằm lâu nhé mẹ nó, người lớn cũng khả năng bị viêm phổi mà .
Thường thì với các bé còn nhỏ, bạn không nên dùng nệm nước cho bé, vì xương sống của bé chưa hoàn chỉnh, nằm trên nệm nước rất dễ bị ảnh hưởng đến cột sống bé về sau bạn nhé.
Bên cạnh đó, trong trường hợp bé nằm nệm, ra mồ hôi rất dễ bị thấm ngược lại người bé, dẫn tới việc bé bị cảm hoặc viêm phế quản, viêm phổi nha bạn. Vì vậy việc mua nệm nước cho bé nằm là điều không nên.
Với thời tiết nóng, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau để giữ cho con yêu được mát mẻ:
1/Chọn quần áo cho bé: Lựa chọn những bộ đồ phù hợp với khí hậu mùa hè, màu sáng, vải coton mỏng, tạo cảm giác thoải mái cho bé. Tránh mặc tã cho bé ban ngày. Tránh ra ngoài khi nắng gắt, nên che chắn, dùng kem chống nắng cho bé trong trường hợp phải đi ra ngoài. Nên giữ bé yêu ở phòng thoáng mát, có thể sử dụng máy điều hòa nhiệt độ hoặc để 1 thau nước nhỏ trong phòng cho không khí thoáng mát cho con bạn nhé.
2/Giữ cho da bé mát mẻ: Tắm gội thường xuyên để tránh việc ra mồ hôi làm bít lỗ chân lông của bé, không nên dùng nước lạnh hoàn toàn để tắm bé mà vẫn nên dùng nước âm ấm bạn nhé. Cẩn trọng khi dùng các loại kem làm mát da để tránh bị dị ứng, viêm lỗ chân lông của trẻ.
3/ Cho bé uống nhiều nước, có thể uống nước ép trái cây, nước lọc để giúp cơ thể bé được mát mẻ hơn.
Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
Một loạt suy nghĩ thoáng qua được sưu tầm.

Nguồn: Sưu tầm Internet


Back To Top